Đóng

Tin tức

Tháng Hai 5, 2018

Tại sao ổ cắm điện an toàn bảo vệ trẻ nhỏ ?

Trong cuộc đời chúng ta ai cũng từng ít nhất bị giật điện một lần, cảm giác tê tái hết cả người, tim đập nhanh, co díu người. Và mỗi khi nhớ lại là một nỗi ám ảnh kinh hoàng, do những lúc như vậy chúng ta còn rất nhỏ chưa ý thức được nhiều những hiểm họa xung quanh.

Bởi thế nên ngay từ khi con còn bé, chúng ta luôn miệng nhắc con phải tránh xa ổ điện, dây diện, quạt điện và các thiết bị liên quan đến điện. Các ông bố bà mẹ ý thức được sự nguy hiểm của việc giật điện làm trẻ nhỏ khó có khả năng sống sót.

Tuy nhiên, trẻ em là những sinh vật bé nhỏ hiếu động, ở lứa tuổi nhỏ chúng hay làm những điều ngược lại mong muốn của cha mẹ. Càng cấm, chúng càng tò mò hơn và có khao khát khám phá.

Trẻ có thể dễ dàng tiếp cận với các nguồn điện trong nhà, chơi với các thiết bị sử dụng điện hàng ngày một cách vô tư mà nếu không có sự kiểm soát của người lớn thì vô cùng nguy hiểm.

Vì thế, những gia đình có trẻ em thì chúng ta phải cẩn thận lựa chọn cho mình những chiếc ổ cắm điện an toàn nhất cho trẻ, vì trẻ em rất hiếu động, tò mò mọi thứ xung quanh. Chúng có thể dùng que chọc vào ổ điện hoặc sờ vào các thiết bị điện như nồi cơm điện, tủ lạnh, máy tính… gây ra những tai nạn khó lường.
Để yên tâm sử dụng và đảm bảo an toàn cho bản thân đặc biệt là bé yêu của mình, người sử dụng nên chọn mua các loại ổ cắm, phích cắm có thương hiệu. Phải chọn những ổ cắm điện, phích cắm điện có tính chịu nhiệt cao, chống được va đạp, có nắp che chắn bảo vệ và chống rò rỉ điện.